Earth DeFIRE

มีเกณฑ์มากมายนะครับ แต่ในเรื่องหนึ่งที่ ควร ‘เพื่อทราบ’ ก็เป็น สินทรัพย์สำรอง/สินทรัพย์คงคลัง ของ Crypto Project (รวมถึง ประเทศ ก็ควรทำรูปแบบเดียวกัน) 💵 💴 💶 💷 1 หาสินทรัพย์ที่ ความผันผวน ไม่เกี่ยวข้องกับ (Uncorrelated volatility) เวลาที่ เราจะต้องจ่าย คชจ. ใดๆ / มีเงินสำรองไว้จ่าย กรณีเหตุฉุกเฉินใดๆ การที่มีสินทรัพย์ ตปท. ที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลย จะลดความเสี่ยง กรณีมีอะไรเกิดขึ้นได้ เช่น DeFi Protocol ถือ เหรียญตนเอง จำนวนมาก และ ถือ BTC & ETH ไว้เยอะเช่นกัน เป็นการที่ไม่ดี เพราะ เวลาขึ้นเวลาลง มันพาเทยับ กันไปทั้งหมด

📡 คัดเลือก DeFi Protocol ในด้านของ Reserve Asset ⚖️ ดูอย่างไร? สรุปมา 3–4 ข้อ สั้นๆ!!
📡 คัดเลือก DeFi Protocol ในด้านของ Reserve Asset ⚖️ ดูอย่างไร? สรุปมา 3–4 ข้อ สั้นๆ!!

จดหมายนี้ ตามเทรนด์ viral ก็จริง แต่… เขียนจากใจ

อย่าลืม เป้าหมายของเรา เรามาทำอะไรที่นี้

#EarthDeFIRE เป็นกำลังใจ & กำลังสมองให้ 08/05/2022

#ไวรัลคนธรรมดา #viral
#ไวรัล #คนธรรมดา
#ห่านคู่ #นันยาง
#ขอบคุณห่านคู่

วันนี้ กะไม่ยาว แค่เกริ่น พื้นฐานให้ลองอ่านดูครับ และ เพื่อเป็นการให้ ผมเองเข้าใจ Metaverse มากขึ้น ก่อนไปร่วมเรียน The Metaverse by CMMU Alumni พรุ่งนี้ วันแรก (23/04/2022) ครับ!! 🤩 *** 🌌ไอเดีย Metaverse มีไว้ทำไม? (แบบโครตสั้น): ✅ #Metaverse คือ โลกเสมือนที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเปิดให้ผู้คนได้เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ และสามารถทำกิจกรรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการประชุม พบปะพูดคุย ติดต่อ ท่องเที่ยว บันเทิง หรือช้อปปิ้งเสมือนอยู่ในโลกจริง ผ่านตัวตนที่เป็นอวตาร (avatar) ซึ่งเป็นกราฟฟิก 3 มิติ แทนตัวเราเวลาทำกิจกรรมใน metaverse โดยใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์รองรับการเข้าถึงโลกเสมือน ได้แก่ Augmented Reality (AR)…

ตัวเลข 💯 & ไอเดีย 💡 น่าสนใจ ในเรื่องของ Metaverse 🌌
ตัวเลข 💯 & ไอเดีย 💡 น่าสนใจ ในเรื่องของ Metaverse 🌌

1 ไม่ต้องเป็น สกิลพิเศษ อะไร แค่ลาก & แปะ และ เข้าใจ หน้า interface ซะหน่อยนึง

2 ลิ้งค์ url ใช้ฐานของ sites google ดูน่าเชื่อ (หน่อย) ฮ่าๆ

3 ถ้าวันนึง อยากอัพไปเป็น domain ตั้งหาก เองได้ มีคชจ. เพิ่ม ต่อปี แล้วแต่ความประเภทชื่อ url ครับ

4 ทำ url link ส่งนอกจากหน้า home ส่งไปได้อีก 3–4 url ถ้าเกินนี้ จะต้องอัพเป็น paid ver ครับ

5 ข้อเสียอย่าง: เพิ่งรู้ว่า จะสร้างต้องใช้คอมแฮะ มือถือไม่ได้ครับ (แต่จริงๆ ใช้ chrome มันก็พลิกแพลงได้นะ กด มุมขวาล่าง จุดๆๆ … > กด request desktop site)

6 แต่กลัวอะไร ผมว่า ถ้าอยากทำ portfolio เกริ่นตัวเอง เกริ่นโปรเจคท์ตัวเอง หรือใส่อะไรก็ได้ ที่อยากนำเสนอ ก็เป็นทางเลือกที่ดีอยู่ครับ!