1️⃣ ความเจ็บปวดในวันนี้ คือ พลังในวันถัดไป… ยิ่งคุณกล้าที่จะเจ็บปวดวันนี้มากเท่าไร คุณยิ่งจะแข็งแกร่งมากขึ้นในอนาคต 2️⃣ อย่ามัวแต่บอกตัวเองว่า “เวลาที่ใช่” จะมาถึง… ความสำเร็จมาจาก ปริมาณ ที่ได้ทำ (Game of Number) 3️⃣ คนเขามี 2 เส้นทางอันเจ็บปวด ที่คุณจะผ่านมันในชีวิต… เส้นทางของความมีวินัย (Disciple) และ เส้นทางของความเสียใจในสิ่งที่ไม่ได้ทำ (Regret)… ลองชั่งน้ำหนักดู ว่าคุณอยากจะเดินเส้นทางไหน 4️⃣ ถ้าคุณบินไม่ได้ก็จงวิ่ง… ถ้าคุณวิ่งไม่ได้ก็จงเดิน… ถ้าคุณเดินไม่ได้ก็จงคลาน… คำตอบคือไม่ว่าจะเป็นยังไง จงขยับไปข้างหน้าต่อไป (Move Forward)

🏃‍♀️ คำคม ✂️ สร้างแรงบันดาลใจ 8 ข้อ สั้นๆ 🏃
🏃‍♀️ คำคม ✂️ สร้างแรงบันดาลใจ 8 ข้อ สั้นๆ 🏃

1️⃣ ความเจ็บปวดในวันนี้ คือ พลังในวันถัดไป… ยิ่งคุณกล้าที่จะเจ็บปวดวันนี้มากเท่าไร คุณยิ่งจะแข็งแกร่งมากขึ้นในอนาคต

2️⃣ อย่ามัวแต่บอกตัวเองว่า “เวลาที่ใช่” จะมาถึง… ความสำเร็จมาจาก ปริมาณ ที่ได้ทำ (Game of Number)

3️⃣ คนเขามี 2 เส้นทางอันเจ็บปวด ที่คุณจะผ่านมันในชีวิต… เส้นทางของความมีวินัย (Disciple) และ เส้นทางของความเสียใจในสิ่งที่ไม่ได้ทำ (Regret)… ลองชั่งน้ำหนักดู ว่าคุณอยากจะเดินเส้นทางไหน

4️⃣ ถ้าคุณบินไม่ได้ก็จงวิ่ง… ถ้าคุณวิ่งไม่ได้ก็จงเดิน… ถ้าคุณเดินไม่ได้ก็จงคลาน… คำตอบคือไม่ว่าจะเป็นยังไง จงขยับไปข้างหน้าต่อไป (Move Forward)

5️⃣ ‘อ้วน’ ‘ขี้เมา’ และ ‘โง่’ ไม่น่าใช่คำตอบในการใช้ชีวิต… จะมี 1 ข้อก็ไม่ค่อยดีนะ แต่อย่ามีทั้ง 3 ข้อ ในคนเดียวเลยเถอะ

6️⃣ ถ้าคุณอยากรู้ว่า คนในโลกจะคิดถึงคุณมากแค่ไหน หากคุณจากไป ให้ลองเอานิ้วจุ่มน้ำในแก้ว และ เอาออก… รูในน้ำนั้นละ คือคำตอบ ว่าคนในโลก จะคิดถึงคุณมากแค่ไหน

7️⃣ จะ “ทำ” หรือ “ไม่ทำ”… ไม่มีคำตรงกลางว่า ‘ลอง/คิดก่อน’ … วันนี้ คุณได้ทำมันหรือยัง?

8️⃣ คนทุกๆคน มีขีดจำกัด และ 99% แทบไม่เคยไปถึงจุดขีดจำกัด… คุณเองไปถึงหรือยังละ?

อย่าลืมใช้ชีวิตให้ตัวเองครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Dyu — Ha

#EarthDeFIRE ฝากคำคม 28/01/2023

--

--

ในปี 2023 เราคาดหวังอะไรได้บ้าง? การอัพเกรด Platform & Protocol ? การเชื่อมพันธมิตร? การเข้าสู่ web 3.0? คดี Mt. Gox จะเป็นอย่างไร? — 1️⃣ ปี 2023 อาจเป็นปีสำหรับ #ขาขึ้นสำหรับสินทรัพย์เสี่ยง ในปัจจัยปี 2022 ที่ทลายความเชื่อมั่นนักลงทุน ในปี 2023 อาจมีปัจจัย เศรษฐกิจโลกที่ส่งเสริมให้ตลาดกลับมาได้ 2️⃣ Carl Icahn อาจพยายามแบ่ง #GBTC ให้เข้าถึงง่ายขึ้น Carl Icahn นักธุรกิจรายใหญ่ของโลก ที่ รวยเป็น top 60 Billionaire ลือว่าอาจเข้าช่วยบริหาร Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) เพื่อ ตัดแบ่งส่วนให้ นักลงทุนสามารถเข้าซื้อได้ง่ายขึ้น … และ คาดการณ์ว่ามี เงินกว่า $5 B. รอซื้ออยู่ แม้ว่ามูลค่าจะดรอปลงมา กว่า 30%

🧿 Crypto Outlook 2023 🌐 — 18 ข้อ Executive Summary ✏️
🧿 Crypto Outlook 2023 🌐 — 18 ข้อ Executive Summary ✏️

ณ ตอนนี้ ถ้าให้เลือก 1 เจ้า ผมบอกเลยว่า ไม่คู่ควร 🛑 เพราะ การใส่ไข่ไว้ ตระกร้าใบเดียว โอกาสขิตสูงมาก — ถ้าไหวคือ เราก็กระจายความเสี่ยงไป Top 10 Centralized Exchange ไปเลย แต่ เอ้ยยย มันจะกระจายไปหน่อยไหม เงินทุนอาจจะไม่ได้ ถุงถังขนาดนั้นนน ✅ ผมเลยคัดมาเน้นๆ ให้อีกหน่อย เพื่อให้ นักเก็งกำไร สายเทรด ให้เหลือประมาณ 3-4 เจ้า ก็ยังดีกว่า กระจายไป 10 ที่ นะครับ!! ✅ *** #Spot: สายไม่ซิ่ง 3 เจ้า 1️⃣ Binance แน่นอน ยังเป็นอันดับหนึ่ง ครองใจคนทั่วโลก สภาพคล่องสูงสุด 2️⃣ #Bitget & 3️⃣ ByBit ที่เหลือ มีความครือๆ กัน ✅ แต่ถ้าแนะนำว่า อยากเทรด 🔁 #ไม่เสียค่าธรรมเนียม ใดๆ!! ไม่เสียเลย!! ทั้ง 2…

💵 Proof of Reserve ของ Centralized Exchange 💰 ไฉน สำคัญ!! ไปแล้วเทรด 🔀 ที่ไหนดีหละ?!
💵 Proof of Reserve ของ Centralized Exchange 💰 ไฉน สำคัญ!! ไปแล้วเทรด 🔀 ที่ไหนดีหละ?!
Earth DeFIRE

https://linktr.ee/EarthDeFIRE_Bitget - เขียน/สรุป/วิเคราะห์ เกี่ยวกับ Crypto / DeFi / Mindset & การลงทุนในเทรนด์แห่งอนาคต มากกว่า 300 บทความ